หน้าหลัก > ข่าว > ข่าว กิจกรรม นักศึกษา > นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบตกแต่งภายในและนิทรรศการ เข้าศึกษาดูงาน ณ พิพิทธภัณฑ์พระรามเก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์
นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบตกแต่งภายในและนิทรรศการ เข้าศึกษาดูงาน ณ พิพิทธภัณฑ์พระรามเก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์

ผู้ดูแลเว็บ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2023-02-02 10:01:19

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชญา ครูเกษตร พร้อมด้วยอาจารย์ณัฐพนธ์ อนุสรณ์ทรางกูร ได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการออกแบบตกแต่งภายในและนิทรรศการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เข้าศึกษาดูงาน ณ พิพิทธภัณฑ์พระรามเก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

โดยภายในพิพิทธภัณฑ์พระรามเก้าจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่แสดงถึงวิวัฒนาการของโลกและสิ่งมีชีวิต ระบบนิเวศ และความหลากหลายทางชีวภาพในแต่ละภูมิภาคของโลกรวมถึงประเทศไทย ส่วนพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ เป็นอาคารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นด้วยรูปทรงลูกบาศก์ 3 ลูกเชื่อมติดกัน ภายในอาคารประกอบด้วยพื้นที่นิทรรศการ 6 ชั้น ในพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร มีการจัดแสดงเนื้อหาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์พื้นฐานวิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน และวิทยาศาสตร์ในภูมิปัญญาไทย ซึ่งนักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิคการนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ผ่านสื่อที่หลายหลาย เรียนรู้การจัดกิจกรรมที่ดึงดูดภายในพิพิทธภัณฑ์ที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชม สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานของตนเองได้

Download